Đá mỹ nghệ là gì?

Đá mỹ nghệ là gì? là câu hỏi mà khách hàng thường hay đặt ra tại các cơ sở đá mỹ nghệ. Bài viết sau của chúng tôi sẽ giải thích rõ về đá mỹ nghệ:

Đá mỹ nghệ là gì :

Đá mỹ nghệ là những sản phẩm được điêu khắc thủ công trên các vật liệu đá khác nhau. Sản phẩm được làm ra bởi các nghệ nhân đá với nhiều kiểu dáng, chủng loại và ý nghĩa khác nhau:

+ Các sản phẩm đá mỹ nghệ là các tác phẩm nghệ thuật. Có giá trị thẩm mỹ được thế giới công nhận.

+ Nghệ nhân là những người thợ đá lâu năm. Có tay nghề cao trong điêu khắc đá mỹ nghệ và tạo nên những bức tượng đá mỹ nghệ có giá trị nghệ thuật cao. Được nhà nước phong tặng danh hiệu nghệ nhân.

+ Điêu khắc đá là một phương pháp mà trong đó người nghệ nhân sử dụng các thao tác chủ yếu trên vật liệu đá để tạo hình 3d. Ở phương pháp này, người nghệ nhân chủ yếu dùng búa đục loại bỏ những “phần thừa” trên chất liệu để tạo ra một sản phẩm mong muốn.

Các loại đá thường dùng để tạo nên đá mỹ nghệ:

Đá mácma

Đá macma còn được gọi là đá hoa cương. Đây là một trong những loại đá được đánh giá là cứng nhất. Đòi hỏi người thợ chế tác phải tiến hành các thao tác chạm khắc đặc biệt. 

Đá trầm tích

Đá vôi và đá cát là hai loại đá trầm tích được nhiều nghệ nhân chọn lựa để tạc tượng. Loại đá này có độ bóng, mịn tạo nên vẻ đẹp vô cùng cuốn hút và hấp dẫn. Nhìn trên bề mặt đá, bạn có thể quan sát thấy tượng có vẻ ngoài giống như gương bóng với màu sắc vô cùng đa dạng.

Đá biến chất

Đá cẩm thạch trắng là loại đá biến chất được sử dụng phổ biến trong nghề điêu khắc tượng đá. Loại đá này được khai thác rất nhiều nên nguồn tài nguyên ngày càng cạn kiệt.

Đá nhân tạo

Hiện nay, bê tông, xi măng cũng có thể được thay thế các loại đá trong việc tạc tượng. Thế nhưng, chất lượng và độ bền sẽ không được đảm bảo so với những loại đá tự nhiên khác. Thông thường, các bức tượng đài sẽ sử dụng nguyên liệu này vừa có chi phí phù hợp lại dễ dàng hơn trong việc sửa chữa nếu xảy ra hư hại.

xem thêm: các loại đá làm tượng đá mỹ nghệ.

Cách chế tác đá mỹ nghệ là gì:

Đầu tiên là công đoạn chọn đá nguyên liệu đây là khâu quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng sản phẩm.

Dựa vào bản vẽ có sẵn, đội ngũ kỹ thuật sẽ ước lượng tỷ lệ và vẽ phác thảo lên đá. Chỉ đạo nhân viên để khắc cắt cơ bản. Nên cẩn trọng trong bước này vì nếu không sẽ rất dễ phá hỏng đá.

Sau khi đã có phần thô, thợ điêu khắc sẽ nhận nhiệm vụ hoàn thành chi tiết sản phẩm. Thợ làm phải là người có đầu óc sáng tạo, trí tưởng tượng tuyệt vời.

xem thêm: cách chế tác đá mỹ nghệ

Địa chỉ mua đá mỹ nghệ uy tín

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm mua hoặc đặt gia công các loại sản phẩm đá mỹ nghệ từ đá tự nhiên với chất lượng cao, hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi thông qua website https://damynghelechin.com Chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ tất cả nhu cầu của quý khách về các loại sản phẩm từ nguyên liệu đá tốt nhất trên thị trường ở thời điểm hiện tại.

Trên đây là bài viết tìm hiểu về đá mỹ nghệ là gì?. Qua bài viết kính mong quý khách sẽ hiểu rõ thêm về loại hình nghệ thuật điêu khắc đá mỹ nghệ.

Mua hàng nhanh
Bài viết liên quan
0989981998