Khám phá ý nghĩa phong thuỷ của đá mỹ nghệ trong văn hóa người Việt

Ý nghĩa phong thủy của đá mỹ nghệ như thế nào? Hãy cùng khám phá nét độc đáo của các vật phẩm làm từ đá mỹ nghệ.

Đá mỹ nghệ cùng các sản phẩm điêu khắc đã không còn xa lạ với chúng ta. Bạn có thể thấy hình ảnh của đá mỹ nghệ ở nhiều nơi. Thế nhưng về nguồn gốc cũng như ý nghĩa phong thuỷ của đá mỹ nghệ thì không phải ai cũng am hiểu. Bài viết dưới đây sẽ cùng bạn.

Tượng kỳ lân đá mỹ nghệ

Nguồn gốc phong thuỷ của đá mỹ nghệ

Những sản phẩm nghệ thuật được tạo nên từ đá tự nhiên người ta gọi là đá mỹ thuật. Có thể hiểu đây là tác phẩm được chế tác từ đá dưới bàn tay khéo léo của các nghệ nhân. Có nhiều loại đá được sử dụng như đá trắng, đá quý, đá xanh,… Những loại đá này được khai thác trong tự nhiên và cho ra rất nhiều sản phẩm đẹp.

Bạn có thể nhìn thấy lăng mộ đá, rồng đá hay tượng phật bằng đá,… Đài tưởng niệm, lan can đá hay lư hương, cổng nhà đều là những sản phẩm của đá mỹ nghệ. Các nghệ nhân thổi hồn vào đó để cho ra đời những kiệt tác đầy tính nghệ thuật. Tùy theo nhu cầu của khách hàng sẽ có những thiết kế riêng. Nếu muốn đặt đá mỹ nghệ phải lưu ý đến ý nghĩa phong thủy của đá mỹ nghệ.

Vì sao đá mỹ nghệ được sử dụng nhiều trong trang trí?

Đá tự nhiên là chất liệu ngày càng được sử dụng nhiều. Người ta chọn chúng bởi sự bền bỉ theo thời gian. Rất thích hợp trong việc xây dựng và trang trí các công trình đòi hỏi tuổi thọ lâu. Đặc biệt là những công trình tưởng niệm hay công trình tâm linh.

Bên cạnh đó, đá mỹ nghệ dễ dàng chế tác theo nhiều kiểu. Sản phẩm phong phú, đa dạng sẽ đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Ý nghĩa phong thuỷ của đá mỹ nghệ như thế nào mà có thể sử dụng cho nhiều công trình mang ý nghĩa tâm linh? 

Mỗi vùng miền có những đặc trưng và quan niệm riêng về đá mỹ nghệ. Vậy nên khi tạo nên sản phẩm không bị đánh đồng. Những tác phẩm nghệ thuật từ chất liệu tự nhiên góp phần làm phong phú cho cuộc sống. Không những vậy, đá tự nhiên ngày này còn được ứng dụng trong cả làm bàn, ghế.

Lư hương đá mỹ nghệ

Ý nghĩa phong thuỷ của đá mỹ nghệ

Những tảng đá vô hình dưới bàn tay khéo léo của các nghệ nhân tạo nên những kiệt tác nghệ thuật. Sản phẩm độc đáo và có ý nghĩa đặc biệt trong phong thủy. Vật phẩm và từ đá mỹ nghệ giúp cân bằng âm dương. Sử dụng chúng để trang trí trong nhà với ý nghĩa cầu mong may mắn, tài lộc, xóa bỏ sát khí.

Mong muốn có được cuộc sống bình yên, bớt gặp sóng gió. Đá mỹ nghệ được chế tác thành tượng Phật, tượng Tam Đa, tượng cóc ngậm tiền,… Những sản phẩm mang ý nghĩa tâm linh trong tâm thức của người Việt. 

Nét văn hóa truyền thống còn được thể hiện qua những họa tiết độc đáo như rồng phượng hay tứ quý. Sản phẩm từ đá mỹ nghệ mang ý nghĩa đặc biệt. Sử dụng để trang trí là cách rước tài lộc vào nhà. Gia đình mạnh khỏe, bình an và hưng thịnh.

Một số vật phẩm làm từ đá mỹ nghệ

Với đôi bàn tay tài hoa cùng sự sáng tạo vượt bậc của các nghệ nhân đã tạo nên những tác phẩm đẹp mang ý nghĩa sâu sắc. Hãy cùng chiêm ngưỡng và khám phá ý nghĩa phong thuỷ của đá mỹ nghệ trên các vật phẩm đó.

Tượng phật di lặc

Hình ảnh tượng Phật di Lặc với cái bụng lớn, khuôn miệng cười tươi được trưng bày nhiều gia đình. Đây là biểu tượng cho sự vui vẻ, may mắn, mong ước đem nụ cười và tâm tư của Phật vào cuộc đời. Vật phẩm này sẽ mang đến những điều tốt lành cho gia chủ.

Tượng phậy di lặc

Tam đa phúc lộc thọ

Hình ảnh đá mỹ nghệ điêu khắc 3 vị thần Phúc – Lộc – Thọ sẽ mang lại may mắn, tài lộc, sức khỏe. Đặt tượng 3 vị thần này nên đặt mặt quay ra cửa chính ở nơi trang trọng.

Tượng long quy

Đây là một trong những linh vật mang ý nghĩa phong thủy trong suy nghĩ của người Việt. Biểu tượng cho sự trường thọ, có khả năng trấn trạch, chiêu tài hóa sát. Có thể đặt chúng ở hướng cửa chính, nơi sạch sẽ cao ráo.

Lưu ý khi chọn vật phẩm đá mỹ nghệ

Những phiến đá thô được gia công tỉ mỉ để tạo nên những kiệt tác nghệ thuật đắt giá. Đây không chỉ là vật phẩm dùng để trang trí mang còn thể hiện nét văn hóa truyền thống. Vì vậy khi sử dụng phải tuân theo nguyên tắc phong thủy. Chẳng hạn như bày biện đúng hướng giúp thu hút tài lộc.

Với những pho tượng Phật nên đặt vị trí cao ráo, trang trọng. Ý nghĩa phong thủy của đá mỹ nghệ rất đặc biệt. Không chỉ tô điểm thêm cho không gian sống mà còn mang giá trị tinh thần lớn lao. Do vậy hãy cân nhắc lựa chọn tác phẩm cũng như vật phẩm phù hợp với nhu cầu của bản thân.

Nếu muốn mua sản phẩm đá mỹ nghệ hãy đến với chúng tôi. Cơ sở đá mỹ nghệ Lê Chín chuyên cung cấp các sản phẩm đá mỹ nghệ, đá phong thủy đẹp. Chế tác tinh xảo, ấn tượng với mẫu mã đa dạng. Cam kết được làm từ đá tự nhiên 100%. Liên hệ ngay để được nhân viên tư vấn các chọn vật phẩm phù hợp.

Nhấc máy và gọi tới số 0989 998 1998 

Mua hàng nhanh
Bài viết liên quan
0989981998